Tổng hợp thông tin cần biết về bẫy hơi dạng phao

Bẫy hơi dạng phao là một thiết bị quan trọng thường được ứng dụng trong ngành năng lượng sử dụng hơi. Chức năng chính là loại bỏ hệ thống nước ngưng và các khí không ngưng tụ để tiết kiệm năng lượng và chi phí. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

1, Bẫy hơi dạng phao là gì?

Bẫy hơi dạng phao (hay còn gọi là bẫy hơi phao) là một thiết bị chuyên dụng có khả năng tách nước ngưng ra khỏi đường ống và dùng nhiều trong hệ thống sản xuất truyền nhiệt cao. Nhờ có bẫy hơi phao mà hơi nóng đảm bảo đủ công suất, tránh bị hao hụt nhiệt và áp lực. 

Bi phao (ball float) là một quả cầu kim loại đủ nhẹ để nổi trên nước. Khi mực nước trong bẫy hơi tăng cao, bi phao sẽ nâng lên để mở van. Để có thể lựa chọn kích thước bi phao phù hợp, bạn cần phải biết những thông số liên quan như áp suất cực đại của hơi và lượng nước ngưng tạo ra. 

2, Nguyên lý hoạt động chi tiết của bẫy hơi phao

Về thiết kế cơ bản thì bẫy có cấu tạo gồm hai loại phao: Phao đòn bẩy và phao tự do. Van đóng hay mở là do chuyển động của phao nổi lên hay chìm xuống theo dòng nước ngưng tụ. 

Bẫy hơi là gì? Cấu tạo - Ứng dụng - Nguyên lý hoạt động | Giá rẻ - Thuận  Phát

Bẫy hơi kiểu phao bóng hoạt động khi có sự chênh lệch về mật độ giữa hơi nước và nước ngưng tụ. Với các thiết kế phao đòn bẩy, một phao được gắn trực tiếp vào đòn bẩy điều khiển van. Khi nước ngưng vào bẫy sẽ khiến phao nổi lên, từ đó kéo van lên. Van mở nước ngưng sẽ chảy ra ngoài bẫy. 

Thế nhưng, do tay đòn chỉ có thể chuyển động hạn chế, đầu van thường chỉ nằm trong đường dẫn của dòng nước ngưng. Nhờ vậy, tạo ra lực kéo khiến van đóng khi dòng chảy cao. 

Còn với bẫy hơi phao tự do, do phao không được gắn vào đòn bẩy nên có chức năng như van cho bẫy. Phao có thể thoát ra khỏi lỗ thoát nước độc lập, có thể làm bay hơi lượng nước ngưng tụ mà không bị tắc nghẽn, Ngoài ra, dựa vào sự chuyển động quay tự nhiên mà phao cho số lượng điểm tiếp xúc gần như vô hạn có khả năng bịt kín lỗ thoát khí, làm giảm mài mòn van. 

3, Những vật liệu phổ biến dùng để chế tạo bẫy hơi phao

Cũng tương tự như các loại van công nghiệp khác, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bẫy hơi dạng phao sẽ được thiết kế từ các vật liệu khác nhau. Cấu tạo chính của bẫy hơi phao gồm thân, nắp và những bộ phận chịu áp suất khác. Các vật liệu chế tạo chính bao gồm: gang xám – gang dẻo, thép carbon hoặc inox. 

4, Những ưu điểm nổi bật của bẫy hơi dạng phao

Bất cứ một loại thiết bị nào cũng sở hữu những ưu điểm khác nhau, đem lại hiệu quả cao cho hệ thống sử dụng năng lượng hơi cao. Các ưu điểm của bẫy hơi dạng phao có thể kể đến như sau:

  • Bẫy có khả năng xả nước ngưng tụ liên tục ở nhiệt độ hơi nước. Thế nên, đây là thiết bị cực quan trọng được ứng dụng nhiều cho các hoạt động truyền nhiệt cao. 
  • Có thể điều chỉnh lượng nước ngưng tốt mà không bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch áp suất hoặc tốc độ dòng.
  • Miễn là có lỗ thông hơi tự động là bẫy hơi phao có thể xả khí tự do.
  • Các bẫy có van thích hợp sử dụng ở những vị trí bị kẹt hơi bẩy và có khả năng chống lại hiện tượng thủy kích. 

Bẫy hơi phao Yoshitake TSF-10 11 | CO CQ | Có sẵn | Giá tốt

>> Tham khảo bẫy hơi Yoshitake – Nhật Bản 

5, Ứng dụng thực tiễn của bẫy hơi phao

Với những ưu điểm kể trên, tùy thuộc vào nguyên lý hoạt động cũng như kết cấu của từng loại bẫy hơi phao mà chúng được ứng dụng ở nhiều ngành khác nhau. 

5.1, Trong lĩnh vực công nghiệp

Bẫy hơi dạng phao được ứng dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp sử dụng hơi, nhất là với các hệ thống đường ống chuyên dụng có khả năng truyền hơi nóng. Chẳng hạn như hệ thống sấy công nghiệp, hệ thống may mặc công nghiệp, hệ thống lò sưởi, lò hấp, lò nung,… đáp ứng nhu cầu vận hành của nhiều loại máy. 

5.2, Trong lĩnh vực đời sống và y tế

Trong đời sống, những chiếc bẫy nước ngưng này thường được dùng nhiều cho phòng massage, buồng xông hơi, dùng cho hệ thống lò sưởi ấm hay các quạt thông ở các khu du lịch, bệnh viện. Bẫy hơi dạng phao giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. 

5.3, Trong lĩnh vực khai khoáng và xăng dầu

6, Địa chỉ mua bẫy hơi phao uy tín

Bẫy hơi dạng phao là thiết bị cực quan trọng được ứng dụng nhiều trong hệ thống hơi nóng hiện nay và đảm bảo tách nước hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bẫy hơi chất lượng với giá thành tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Van Tân Thành. Chúng tôi cam kết cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng cùng chính sách bảo hành rõ ràng.  

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÂN THÀNH

Địa chỉ: Số 1 Đông Hồ, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3971 7214 | 0904 635 106

Email: info@tanthanhvalves.com.vn

Website: https://vanvalve.vn/

0 Item |
View Cart